Bia Bỉ và ẩm thực

Người phương Tây coi việc kết hợp giữa bia Bỉ và ẩm thực là cả một nghệ thuật. Nếu biết cách kết hợp thì bữa tiệc sẽ trở nên hoàn hảo, sẽ cảm nhận hết hương vị tuyệt vời mà bia Bỉ mang đến.
Sự kết hợp giữa ẩm thực và bia Bỉ của người phương Tây không hề đơn giản, các món ăn để kết hợp với Bia Bỉ không dễ chọn lựa nhưng điều này trở lên dễ hơn đối với những món ăn Việt. Ẩm thực Việt rất đa dạng và phong phú vì thế sự lựa chọn món ăn để kết hợp với Bia Bỉ không hề là một bài toán khó.

Bia Bỉ và ẩm thực Việt

Đối với ẩm thực Việt , những đồ ăn có thể kết hợp cùng bia Bỉ rất đa dạng, và hơn thế nữa những món ăn đó đều đơn giản dễ làm. Thông thường các món ăn Việt thường là đồ ăn chay, đồ ăn mặn, đồ ăn nhiều dầu mỡ hoặc là những món salat nhẹ nhàng. Vậy thì kết hợp đồ ăn nào với Bia Bỉ để tạo sự độc đáo.

Bia Bỉ

Bia Bỉ

Đối với Bia nhập khẩu nói chung và Bi Bỉ nhập khẩu nói riêng, tất cả đều được phân làm 2 nhóm: bia mạnh và bia yếu. Với bia Bỉ nhập khẩu các dòng bia mạnh như bia Chimay, bia Duvel có nồng đồ cồn từ 8- 10 độ thì chúng ta nên kết hợp với những món ăn nhẹ nhưng có vị mặn như thế sẽ giúp căn bằng. Còn đối với một số bia bỉ nhẹ như Bia Leffe, Bia Kasteel có nồng độ cồn hầu như rất ít thì chúng ta có thể kết hợp với một số thức ăn có vị ngọt, có thể là salat hay hoa quả.

Bia Duvel - Bi

Bia Duvel – Bi

Trên cơ bản không có một chuẩn mực nào để kết hợp giữa bia Bỉ và ẩm thực bởi ẩm thực tại Việt nam và các nước trên thế giới là khác nhau. Nhưng chúng ta cũng nên quan tâm đến những kiến thức về ẩm thực và bia để có thể thưởng thức hết sự độc đáo, tinh tế của bia Bỉ.
Các bạn có thể truy cập vào đây để biết thêm các kiến thức về bia nhập khẩu khác:
Bia Tiệp
Bia Đức

punkin bia