Hãy cùng thưởng thức cái mát lạnh của mùa hè khi uống bia Corona!

Bia Corona là một trong những loại bia được uống nhiều nhất trên thế giới. Xuất xứ từ Mexico, càng ngày bia này càng khẳng định được vị trí của mình trong lòng các khách hàng đặc biệt là những người khó tính nhất. Hiện nay, bia Corona đang có mặt tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, đặc biệt thị trường Việt Nam là một thị trường tiềm năng nhất.

 

bia-corona2

 

Như chúng ta đã biết thường khi uống, người ta hay sử dụng với một lát chanh tây để thưởng thức đúng điệu bia Corona. Tác dụng của việc này là làm cho hương vị của bia tăng lên trở thành điểm đặc trưng của loại bia này. Công thức uống bia này cùng chanh được chính những nhà sản xuất nghĩ ra và lan truyền ra bên ngoài.

 

Tại sao người ta lại thường uống bia Corona với một lát chanh? Cho tới bây giờ, không có cách giải thích nào được chính thức công nhận. Tuy vậy, có cách giải thích khoa học hơn hết khi cho rằng các loại bia vàng nhẹ như Corona ( khoảng 5% độ cồn) sẽ nhanh chóng bị giảm chất lượng khi men bia tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng bên ngoài. Mà Corona lại được đóng chai trong các chai thủy tinh trong suốt chứ không đóng vào chai sẫm màu nên quá trình mất vị mất mùi này càng xảy ra nhanh chóng hơn á. Miếng chanh ở đây sẽ có tác dụng “đánh lừa” người uống khiến cho người uống có thể thưởng thức Corona lâu hơn. Đó là cách mà mọi người dân Mexico hay dùng. Tại một số nước người ta còn dùng quất để thay cho chanh khi uống bia này. Nhưng người dân Việt Nam thường rất sáng tạo đã nghĩ ra một cách uống bia, khiến cho khi ta uống bia Corona ta cảm nhận được nó ngon không kém khi uống với chanh, bằng cách ướp lạnh uống thẳng hoặc cho thêm ít muối tinh lên cổ chai để nhâm nhi.

Cho dù với cách sử dụng nào thì hãy cùng nhau thưởng thức cái mát lạnh mùa hè khi uống bia Corona.

punkin bia