Phong cách bia Bỉ

Với hơn 3000 nhà sản xuất bia, 200.000 cửa hàng bia. Bỉ là đất nước độc đáo với sự đa dạng về các dòng bia, nét đẹp văn hóa của các dòng bia. Khách hàng trên khắp thế giới biết đến Bia Bỉ qua hơn 30 dòng bia nổi tiếng. Sự độc đáo về hương vị, màu sắc đã chinh phục được tất cả các khách hàng trên thế giới, giúp cho bia Bỉ trở thành đồ uống thông dụng, được sử dụng trong hầu hết các bữa tiệc.

Phong cách bia Bỉ

Phong cách bia Bỉ

Đa dạng về các dòng bia Bỉ và tất nhiên hương vị, màu sắc cũng không giống nhau, từ nồng độ cồn thấp đến nồng độ cồn cao, từ màu vàng óng đến màu nâu sậm, từ màu nhạt đến màu mãnh liệt tối, từ vị ngọt của trái cây đến vị đắng, cay hay chua tất cả đã tạo nên phong cách bia Bỉ.
Bia Bỉ không chỉ nổi tiếng với phong cách cổ điển, bia Bỉ đã du nhập một số phong cách bia nước ngoài, ví dụ như bia đen và scotch cả hai đều có phong cách bia anh.
Một phong cách bia Bỉ nhập khẩu thành công gần đây là IPA có nguồn gốc từ Anh, vượt biển sang Mỹ và được chấp nhận bởi các nhà sản xuất bia Bỉ.
Phong cách bia Trppists
Phong cách bia Trappists hầu hết được ủ trong các nhà giáo dân, nó được sản xuất trong các tu viện nơi tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất bia.
Phong cách bia Amber

Phong cách bia Bỉ

Phong cách bia Bỉ

Đây là phong cách bia truyền thống, nó được đánh dấu bởi hương vị đầy đủ, đậm đà kết hợp với nồng độ cồn thấp, màu sắc tươi mát.
Còn rất nhiều phong cách bia Bỉ hảo hạng khác nữa mà các bạn có thể tìm hiểu. Nếu quan tâm các bạn có thể truy cập vào đây để tìm hiểu từng loại bia trong các phong cách ấy.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu về các dòng bia nhập khẩu khác.

punkin bia